Luôn tiên phong trong những nhiệm vụ mới!

Được đánh giá cao bởi sự năng động và quyết tâm phát triển, Trường đang dần khẳng định vị thế với những sản phẩm đào tạo và nghiên cứu mang đậm dấu ấn riêng.

UEB - Điểm tựa của những đam mê, khát vọng chinh phục!

Trường ĐHKT luôn tái hiện trong trí tưởng tượng của các thế hệ sinh viên là hình ảnh của một môi trường học tập xứng tầm, một không gian cởi mở và tự do cho khám phá khoa học, một không khí ấm áp, thân thiện của sự hợp tác và chia sẻ tận tâm. Gắn liền với hình ảnh đó, bài viết này xin được gửi gắm như một lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc tới mái trường mà bao sinh viên như tôi đã trải nghiệm và trưởng thành.

“Thế giới như tôi thấy”

Thực ra “Thế giới như tôi thấy” là tên của một cuốn sách tập hợp những bài viết, bài nói chuyện, thư từ và tiểu luận khoa học của một trong những con người vĩ đại nhất thế kỷ XX: Albert Einstein. Sở dĩ nó được đưa thành tiêu đề của bài viết bởi trong buổi nói chuyện với chúng tôi, GS.TS Trần Ngọc Hiên đã nhắc đi nhắc lại, làm lãnh đạo thì cần phải đọc cuốn sách này.

Thành công từ tâm huyết và trí tuệ tập thể

Tháng 3/2007, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHKT - ĐHQGHN trên cơ sở phát triển từ Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN. Đây là một mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Nhà trường hướng tới mục tiêu trở thành một đại học đẳng cấp quốc tế. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐHKT chia sẻ: “Khởi đầu với bộn bề khó khăn nhưng chính tâm huyết và trí tuệ tập thể, cùng khát vọng mãnh liệt muốn khẳng định bản thân và ghi dấu ấn riêng trong giới khoa học và giáo dục nước nhà đã làm nên những thành công ban đầu đáng kinh ngạc của một đơn vị đại học còn rất non trẻ.”

UEB - Tự hào vì thương hiệu chung

Một trong những thành công của Trường ĐHKT là xây dựng được văn hóa công sở riêng biệt, gắn kết được tình cảm và nguyện vọng của các thành viên trong tập thể với mục tiêu phát triển chung của Nhà trường. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các cán bộ, viên chức về những dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian công tác và trưởng thành tại Trường.

Nhớ mãi “thuở ban đầu lưu luyến ấy”

Xin mượn tứ thơ của nhà thơ Thế Lữ để nói về những tình cảm chân thành và bầu nhiệt huyết cháy bỏng mà PGS.TS Lê Danh Tốn - một trong những thế hệ sinh viên đầu tiên của Khoa Kinh tế Chính trị và sau này cũng là người lãnh đạo mẫu mực - đã dành cho trường lớp trong chặng đường gần 40 năm.

Tự hào là thành viên trong đại gia đình Trường Đại học Kinh tế

Năm học 1974 - 1975, lần đầu tiên Trường ĐHTHHN mở ngành Kinh tế Chính trị và các sinh viên của lớp được tập hợp một cách “cưỡng bức” từ các sinh viên thi vào các ngành học khác của Trường. Tôi là một trường hợp trong số đó. Tôi không bao giờ quên cảm giác lo âu, sửng sốt khi mà tên mình không thuộc về lớp Hóa, ngành học mà tôi yêu thích, dẫu sự yêu thích đó cũng còn rất mơ hồ. Sự nghiệp của chúng tôi đã mở đầu một cách khiên cưỡng như vậy đấy!

Nơi tiếp bước cho những thành công

Hướng tới kỷ niệm 40 năm truyền thống và 5 năm thành lập Trường ĐHKT - ĐHQGHN, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo - xung quanh hoạt động này của Trường.

Trường Đại học Kinh tế là điểm sáng về tư duy đổi mới và sáng tạo

Đó là đánh giá của GS.TSKH Đào Trọng Thi, người đã trực tiếp thúc đẩy và theo sát quá trình phát triển của Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN cho đến khi trở thành Trường ĐHKT vào năm 2007. Ông đã nói về giai đoạn này và đưa ra những gợi ý cho tương lai phát triển của Trường ĐHKT.

Tiếp lửa truyền thống cho sinh viên!

Đối với GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, những ký ức về Khoa Kinh tế Chính trị - Trường ĐHTHHN là những kỷ niệm không bao giờ quên. Bởi đó là nơi ông bắt đầu niềm say mê với ngành học đã chọn, được trưởng thành nhờ sự dạy dỗ của những người thầy tài năng và tâm huyết, là điểm khởi đầu cho sự nghiệp khoa học và quản lý thành công của ông sau này.